Đề xuất đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh 2020 của tỉnh Trà Vinh

22-03-2019 03:45

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh thông báo đến các tổ chức, cá nhân thực hiện đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2020.

1. Khoa học nông nghiệp

Phát triển công nghệ sinh học để tạo giống cây trồng, vật nuôi, giống thủy sản có chất lượng cao, chống chịu các điều kiện bất lợi, sản xuất các chế phẩm sinh học, bảo quản, chế biến nông sản, sản xuất nông nghiệp an toàn, nông nghiệp hữu cơ.

2. Khoa học kỹ thuật và công nghệ

- Nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ xử lý môi trường bằng phương pháp sinh học, công nghệ quản lý vùng nguyên liệu và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

- Nghiên cứu chế tạo và hoàn thiện các thiết bị sơ chế, bảo quản các sản phẩm nông nghiệp chủ lực nhằm nâng cao chất lượng, giảm tổn thất sau thu hoạch; Nghiên cứu ứng dụng công nghệ và thiết bị chế biến sâu các sản phẩm có tiềm năng; Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ và thiết bị xử lý các phụ phẩm nông nghiệp.

- Nghiên cứu phát triển vật liệu xây dựng, vật liệu tiết kiệm năng lượng và cấu kiện không nung cho công trình xây dựng.

- Nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong đo lường, giám sát, điều khiển, bảo vệ và quản lý vận hành.

3. Khoa học tự nhiên

Nghiên cứu giải quyết các vấn đề phòng, chống, hạn chế tác động của triều cường, ngập lụt, hạn hán, xâm nhập mặn, sạt lở bờ sông, biển; Nghiên cứu sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững các nguồn tài nguyên của tỉnh.

4. Khoa học y dược

Nghiên cứu, phát triển cây dược liệu, sản phẩm từ dược liệu; Nghiên cứu và phát triển các phương pháp kết hợp giữa y học cổ truyển trong chuẩn đoán, điều trị và phòng bệnh; Ứng dụng và phát triển các phương pháp điều trị không dùng thuốc, phát triển y học cổ truyền dựa trên bằng chứng y học hiện đại.

5. Khoa học xã hội và nhân văn

Nghiên cứu các vấn đề phát triển du lịc, khởi nghiệp, kinh tế hợp tác (hợp tác xã), phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ cho tỉnh.

Ưu tiên đề xuất có sự tham gia của doanh nghiệp, hợp tác xã vào quá trình triển khai, ứng dụng kết quả nhiệm vụ

Quý Thầy cô vui lòng gửi hồ sơ đề xuất về Phòng Khoa học Công nghệ và Dự án trước 16h ngày 11/4/2019, để Phòng tổng hợp và thực hiện các công việc tiếp theo.

Download Thông báo và biểu mẫu